Nên học Tin học văn phòng ở đâu tốt TP.HCM? Top 07 Trung tâm

Nên học Tin học văn phòng ở đâu tốt TP.HCM?

Tin Tức / tinhocdaiduong / 19/04/2023

Bạn muốn tìm 1 trung tâm tin học uy tín để nâng cao kỹ năng tin học nhưng vẫn chưa biết nên học tin học văn phòng ở đâu tốt khu vực TP.HCM?

Không khó để tìm ra một trung tâm tin học văn phòng tại TP.HCM. Tuy nhiên, học ở đâu có môi trường chất lượng tương xứng với giá tiền vẫn là băn khoăn của rất nhiều người. Vì vậy, để hỗ trợ các bạn nhanh chóng có được câu trả lời, Tin Học Đại Dương đã dựa theo những đánh giá, khảo sát và tổng hợp danh sách Top 07 các trung tâm tin học uy tín nhất TP.HCM.

I. Trung tâm Tin học uy tín là như thế nào?

Để “giải cứu” bạn khỏi những trung tâm không uy tín, chỉ giỏi “lùa gà” thì bạn phải xác định được một trung tâm uy tín sẽ có những tiêu chí gì.

Tiêu chí 1: Trung tâm được cấp phép bởi Sở Giáo dục & Đào tạo

Tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng nhất, đó chính là trung tâm tin học đã được đăng ký kinh doanh và được sự công nhận từ Sở Giáo dục & Đào tạo

Tiêu chí 2: Trung tâm thực hiện đảm bảo chất lượng đầu ra

Trung tâm có cam kết về chất lượng đầu ra thường là những trung tâm đã ổn định về quy trình quản lý cũng như đội ngũ nhân viên, đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất cho học viên

Tiêu chí 3: Cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học

Có thể nhiều bạn sẽ yêu thích và lựa chọn việc học online, nhưng một trung tâm tin học được cấp phép phải là một trung tâm có cơ sở máy móc đầy đủ, không gian đủ rộng và đảm bảo an toàn. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ xem trung tâm có cơ sở dạy học offline như thế nào trước khi đăng ký nhé

nên học tin học văn phòng ở đâu tốt
Cơ sở vật chất đầy đủ

Tiêu chí 4: Phản hồi học viên từ trang Fanpage hoặc Google Maps

Không còn gì uy tín hơn là những review từ học viên khác để lại đúng không nào? Nên quan tâm nhiều nhất về chất lượng đào tạo và hiệu quả sau khóa học. Tuy nhiên mọi người cũng phải cẩn thận xem có phải là seeding không nhé.

1. Tại sao phải học tin học văn phòng?

Ngày nay, các yêu cầu về hiệu suất trong xử lý công việc ngày càng cao hơn, trong đó có yêu cầu về khả năng sử dụng tin học văn phòng của người lao động. Do đó, tin học văn phòng là một trong những khóa học được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào thị trường lao động.

nên học Tin học văn phòng ở đâu tốt

Học tin học văn phòng đem lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Học và thi chứng thi chứng chỉ tin học văn phòng là một trong những điều kiện chuẩn đầu vào & đầu ra tại một số các trường đại học và cao đẳng tại nước ta. Qua đây, nhà trường muốn đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đã được trang bị đầy đủ các kiến thức sử dụng công cụ văn phòng cơ bản.
 • Việc học tin học văn phòng giúp mọi người có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng, hiểu biết các kiến thức về máy tính, về an ninh mạng,…
 • Khi đã thành thạo các công cụ tin học văn phòng, bạn có thể dễ dàng giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả, tối ưu được thời gian và công sức để xử lý các công việc khác.
 • Nếu bạn là sinh viên, thường xuyên trau dồi các kỹ năng tin học văn phòng sẽ giúp nâng cao hiệu quả học tập, mở ra nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, đây có thể trở thành lợi thế của bạn so với các ứng viên khác.
 • Chứng chỉ tin học văn phòng là một trong những “điểm sáng” cần thiết trong hồ sơ xin việc.

2. Vì sao nên tham gia ít nhất 1 khóa tại trung tâm tin học?

Hiện nay có thể học tin học thông qua các nguồn tài liệu hoặc video trên mạng. Rất nhiều người có thể hoàn toàn tự học và nâng cao kỹ năng tin học của mình. Nhưng cách học này chỉ dành cho những bạn có khả năng tự học tốt và tính kiên nhẫn cao.

Bất lợi của việc tự học là không có ai kèm cặp nên bạn rất dễ xao nhãng trong lúc học bằng mạng xã hội hay app di động. Ngoài ra, việc tự học sẽ không giúp bạn đánh giá được năng lực hiện tại của mình một cách tốt nhất, vì không có tiêu chuẩn nào để làm cột mốc cả. Vì lẽ đó mà các trung tâm tin học văn phòng ra đời để có thể giúp bạn đạt mục tiêu nâng cáo kỹ năng theo lộ trình tối ưu nhất.

II. Các loại chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu về các trung tâm tin học, mọi người nên tìm hiểu sơ qua về các chứng chỉ tin học văn phòng phổ biến và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

1. Chứng chỉ Ứng dụng CNTT

Đây là chứng chỉ tin học văn phòng cấp quốc gia mới nhất thay cho các chứng chỉ tin học ngày xưa theo giá trị A, B, C, mà thay vào đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành 2 cấp độ

 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản:Loại chứng chỉ này có chương trình đào tạo tương đương với chỉ Tin học A trước đây, được bổ sung thêm nhiều kiến thức nâng cao về máy tính và các nền tảng trong mảng tin học, đặc biệt là tin học văn phòng.
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao:Loại chứng chỉ này được cấp nếu bạn đã sở hữu chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3/9 mô đun của chương trình nâng cao. Loại chứng chỉ này đòi hỏi bạn đã có kiến thức nền tảng và phải nắm vững các kiến thức về Tin học chuyên sâu.

Chú ý: Cả 2 chứng chỉ ứng dụng CNTT này đều có giá trị vô thời hạn

>> Tham khảo: Chứng chỉ CNTT là gì? Phân tích và so sánh

chứng chỉ ứng dụng cntt
Chứng chỉ ứng dụng CNTT

2. Chứng chỉ tin học văn phòng MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ tin học quốc tế được sử dụng rộng rãi, công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, đây là loại chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng theo chương trình Microsoft Office thiết kế với các phần mềm như Word, Excel, PowerPoint và do chính Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ này hiện được phân chia làm 3 cấp độ để đánh giá kỹ năng, thao tác sử dụng tin học văn phòng của người học:

 • Chứng chỉ Specialist:Chứng nhận kỹ năng, trình độ cơ bản trong các sản phẩm Microsoft như: Excel, Word, PowerPoint, Outlook và Access.
 • Chứng chỉ Expert: Chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft là Excel và Word.
 • Chứng chỉ Master: Chứng nhận kỹ năng, trình độ tổng thể, toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office.

Chú ý: Chứng chỉ MOS có thời vạn vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi một lần duy nhất và vượt qua để được cấp chứng chỉ MOS, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị chỉ yêu cầu ứng viên có chứng chỉ Specialist (cấp độ cơ bản) mà thôi.

>> Đọc thêm: Tất cả những điều bạn cần biết về MOS

Sinh viên nhận Chứng chỉ MOS tại Tin Học Đại Dương
Sinh viên nhận Chứng chỉ MOS tại Tin Học Đại Dương

3. Chứng chỉ tin học IC3

IC3 (Digital Literacy Certification) là một loại chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế có độ tin cậy và ứng dụng trong thực tế cao tương tự chứng chỉ MOS. Tuy nhiên, thay vì chứng nhận về kỹ năng sử dụng tin học văn phòng thì IC3 chỉ tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần mềm, phần cứng và sử dụng Internet.

Chứng chỉ IC3 do tổ chức Certiport tổ chức đào tạo và thi, đặc biệt, thí sinh có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. 

Chú ý: Chứng chỉ IC3 cũng có giá trị vô thời hạn nên các bạn không cần lo lắng sẽ phải thi đi thi lại nhiều lần.Sẽ có nhiều phiên bản bài thi và chứng nhận, nhưng phiên bản phổ biến nhất hiện tại là IC3 GS5

>> Bài viết liên quan: Chứng chỉ IC3 là gì? Những cập nhật mới nhất 2023

chứng chỉ ic3 là gì
Chứng chỉ IC3 GS5

III. Review nên học Tin học văn phòng ở đâu tốt TP.HCM – Giới thiệu Top 7 trung tâm tin học uy tín

1. Tin Học Đại Dương

Cái tên đầu tiên là một trung tâm có bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm tại TP.HCM. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, Tin Học Đại Dương còn là một trong số rất ít những trung tâm có tổ chức thi và cấp chứng chỉ tin học văn phòng.

Các khóa học cung cấp:

 • Chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint
 • Chứng chỉ IC3 GS5 (CF, KA, LO)
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao

>>Tham khảo chi tiết hơn các Khóa học tin học tại đây!

Những ưu điểm nổi bật:

 • Cơ sở vật chất máy móc đầy đủ, hiện đại
 • Giảng viên đứng lớp có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm
 • Có chính sách cam kết chất lượng đầu ra
 • Có chính sách giảm lệ phí thi cho học viên
 • Lộ trình học rõ ràng, nhanh chóng
 • Được học lại không giới hạn số lần với môn học đã đăng ký
 • Học, thi, nhận chứng chỉ trực tiếp tại Tin Học Đại Dương => Khi vừa hoàn thành khóa học sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ thi ngay
 • Tập trung phần lớn vào thao tác và thực hành => Hỗ trợ những kiến thức vững chắc cho học tập và công việc sau này
trung tâm tin học văn phòng
Tin Học Đại Dương

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • CN1: Số 25, Đường 23, Phường Linh Chiểu, Q Thủ Đức, HCM – 0932 413 041
 • CN2:  Tầng 4, Nhà Văn Hóa Sinh Viên, Khu Đô Thị Đại Học Quốc Gia, Q.Thủ Đức, HCM – 0979 076 051

Điện thoại: 028 372 22786

Email: daiduongitc@gmail.com

Website: tinhocdaiduong.vn

Fanpage: Tin Học Đại Dương

2. Trung tâm tin học Sao Việt

Trung tâm cung cấp nhiều khóa học trong các lĩnh vực về đào tạo tin học, thiết kế phần mềm, thiết kế website, Quảng cáo – Marketing online. Về mảng tin học, trung tâm chuyên đào tạo vi tính cấp tốc, tin học văn phòng cho người đi làm, hiện có nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

Các khóa học cung cấp:

 • Đào tạo tin học văn phòng: Word – Excel – Powerpoint
 • Ôn thi chứng chỉ CNTT
 • Tin học cho Trẻ Em
 • Tin học luyện chứng chỉ Quốc tế MOS
 • Tin học cho người lớn tuổi
 • Tin học cho chủ shop, bán hàng online
 • Tin học nâng cao cho kế toán, trưởng phòng kinh doanh
 • Học vẽ Auto CAD 2D, 3D
 • Đồ họa Photoshop

>> Và nhiều khóa học khác, tham khảo thêm tại đây!

Những ưu điểm nổi bật:

 • Nội dung dạy tin học bám sát theo nhu cầu công việc thực tế
 • Có các gia sư dạy kèm theo nhóm
 • Thời gian học linh hoạt
 • Giáo viên giỏi – giàu kinh nghiệm
 • Tập trung vào phân khúc người đi làm
trung tâm tin học văn phòng
Trung tâm tin học Sao Việt

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ cơ sở TP.HCM: 15C Trường Sơn, Quận 10, Hồ Chí Minh & Số 10, Đường 64, Tân Phong, Quận 7

Điện thoại: 093 11 44 858

Email: trungtamtinhocsaoviet@gmail.com

Website: blogdaytinhoc.com

3. Trung tâm tin học Trí Tuệ Việt

Trung tâm tin học Trí Tuệ Việt đã trở thành một địa chỉ đào tạo tin học quen thuộc và đáng tin cậy tại TP. HCM. Với châm ngôn “Giữ chữ tín để thành công”, trung tâm luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng giảng dạy cũng như trang thiết bị cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học viên.

Các khóa học cung cấp:

Trung tâm cung cấp đa dạng các khóa học về kỹ năng tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với các nhu cầu khác nhau của học viên:

 • Word căn bản, Word nâng cao
 • Excel cơ bản, Excel nâng cao
 • Powerpoint cơ bản, Powerpoint nâng cao

Những ưu điểm nổi bật:

 • Số buổi học không bị giới hạn trong một khóa, học viên có thể linh động đến học bất cứ khi nào trong khung giờ trung tâm hoạt động
 • Được cam kết đào tạo cho đến khi thành thạo kỹ năng tin học văn phòng
trung tâm tin học văn phòng
Trung tâm tin học Trí Tuệ Việt

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: 84T/8 đường Trần Đình Xu, Phường Cô Giang – Quận 1 – TPHCM.

Điện thoại: (02862)695.695 hoặc 0902.936.936.

Email: daotao@ttv.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/daytinhocvanphong/

Website chính thức: tinhocvanphong.edu.vn

4. Trung tâm đào tạo tin học An Quốc Việt

Trung tâm đào tạo tin học An Quốc Việt được sáng lập bởi các Giáo viên chuyên Công Nghệ Thông Tin Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên vào năm 2004. Trung tâm đã áp dụng phương pháp trực tiếp và những công cụ hỗ trợ như: Projector, Laptop, phần mềm dạy qua mạng, dạy trực tiếp trên máy để đưa vào đào tạo tin học. 

Các khóa học cung cấp:

 • Tin học chứng chỉ ứng ụng: CNTT-CB, CNTT-NC2
 • Tin học văn phòng quốc tế: MOS, IC3-GS4.3
 • Tin học nghề nghiệp: Thiết kế đồ họa, nội thất, website, SEO.

Những ưu điểm nổi bật:

 • Giáo viên tin học có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nhiệt tình, chuyên nghiệp
 • Cơ sở vật chất hiện đại, kết nối mạng nhanh tróng, các phần mềm chuẩn được cài đặt hỗ trợ đầy đủ cho người học
trung tâm tin học
Trung tâm đào tạo tin học An Quốc Việt

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 474 Thống Nhất, P.16, quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại: 0903.678.395 hoặc 0989.398.395.

Email: aqvedu@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/aqv.edu.vn/

Website chính thức: anquocviet.edu.vn

5. Trung tâm tin học Đại học Kinh tế TP.HCM

Đây là một trong những đơn vị đào tạo tin học lâu đời bậc nhất tại TPHCM đã được cấp con dấu và tài khoản riêng. Với bề dày lâu đời, trung tâm đã đào tạo ra hàng nghìn học viên về kỹ năng tin học ứng dụng. Sự uy tín và chất lượng dạy học ở trung tâm tin học Kinh Tế đã được kiểm chứng gần 25 năm, nên hoàn toàn có thể đảm bảo những tiêu chí về chất lượng cao nhất.

Các khóa học cung cấp:

 • IC3 GS5
 • MOS Word, Excel Powerpoint
 • Python căn bản
 • Thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Và nhiều khóa học khác.

>> Tham khảo thêm khóa học và học phí tại đây!

Những ưu điểm nổi bật:

 • Giảng viên có kinh nghiệm dày dặn và xuất sắc trong lĩnh vực tin học ứng dụng
 • Mọi tài liệu và phần mềm dạy học đều được cập nhật thường xuyên để giúp học viên bắt kịp xu hướng của công nghệ hiện đại
 • Cơ sở vật chất được trang bị 100% là phòng lạnh, kèm theo đó là máy tính thực hành riêng cho mỗi học viên học tập
trung tâm tin học văn phòng
Trung tâm tin học Đại học Kinh tế TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: P.B009, Cơ sở B, Đại học Kinh tế Tp.HCM – Số 38 Đào Duy Từ, Q.10, TPHCM

Điện thoại: 028.3957.4217

Email: ttthkt@ueh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ttthkt

Website chính thức: atd.ueh.edu.vn

6. Trung tâm tin học Đại học Khoa học Tự nhiên

Ngoài việc thường xuyên khai giảng các lớp tin học văn phòng, trung tâm luôn muốn đồng hành cùng các bạn vững vàng bước vào thế giới công nghệ 4.0 nên đã mở rộng thêm về các lĩnh vực cực “hot” khác như thiết kế website, lập trình, đồ họa,… Mỗi năm trung tâm đào tạo hơn 50.000 học viên và liên kết với hơn 50 doanh nghiệp, tích lũy mạng lưới đào tạo rộng lớn.

Các khóa học cung cấp:

 • Tin học văn phòng
 • Tin học văn phòng chuẩn quốc tế MOS
 • Đồ họa đa truyền thông
 • Data Analysis
 • Lập trình & CSDL

Và rất nhiều những khóa học khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây!

Những ưu điểm nổi bật:

 • Đội ngũ giảng dạy tại Trung tâm đều có trình độ trên đại học, tạo nên môi trường đào tạo chất lượng, bài bản cho từng học viên theo học
 • Thời gian học tập linh động để thuận tiện nhất cho học viên
 • Cam kết chuẩn đầu ra cho học viên
 • Chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng thực hành giúp học viên nâng cao kỹ năng thao tác với máy tính
trung tâm tin học
Trung tâm tin học Đại học Khoa học Tự nhiên

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TPHCM

Cơ sở 2: 137E Nguyễn Chí Thanh, P9, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: (028) 38351056 – 38337980 (Bấm phím 1)

Email: tuvan@csc.hcmus.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamtinhockhtn/

Website chính thức: csc.edu.vn

7. Trung tâm tin học Đại học Sư phạm TP.HCM

Trung tâm tin học Đại học Sư phạm TP.HCM từ lâu đã để lại ấn tượng với khách hàng về sự uy tín trong chất lượng giảng dạy. Nếu bạn cảm thấy mình cần học thêm các kỹ năng liên quan đến tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,… thì hãy cân nhắc đến trung tâm này nhé!

Các khóa học cung cấp:

 • Luyện thi chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint
 • Nghệ thuật thiết kế bài trình chiếu
 • Thiết kế trò chơi với công cụ Web
 • Ứng dụng Word trong doanh nghiệp và trường học

>> Và nhiều khóa học khác, tham khảo thêm tại đây!

Những ưu điểm nổi bật:

 • Đội ngũ gia sư của trung tâm có trình độ kỹ năng chuyên sâu về công nghệ thông tin và tin học văn phòng
 • Trung tâm đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại tạo môi trường học thoải mái nhất cho học viên
 • Môi trường dạy học thân thiện, giúp học viên hòa đồng và bộc lộ khả năng của mình
trung tâm tin học văn phòng
Trung tâm tin học Đại học Sư phạm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Phòng ghi danh: 280 An Dương Vương, P4, Q5, TPHCM

Điện thoại: (028) 38 392 549

Email: ghidanh.thsp@hcmup.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamtinhocdhsp/

Website chính thức: thsp.edu.vn

Kết luận

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, việc sở hữu chứng chỉ tin học văn phòng sẽ giúp các ứng viên nâng cao cơ hội để có được một công việc tốt. Ngoài kinh nghiệm, chuyên môn, các doanh nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn luôn cố gắng nâng cao kỹ năng và cập nhật kiến thức tin học.

Trên đây là những tổng hợp của Tin Học Đại Dương về các chứng chỉ phổ biến và giới thiệu cho bạn những trung tâm tin học vô cùng uy tín tại TP.HCM. Nếu bạn tìm kiếm lời giải cho câu hỏi “Nên học tin học văn phòng ở đâu tốt ?”, bạn hoàn toàn có thể tham khảo Top 07 trung tâm tin học văn phòng kể trên mà không cần phải lo lắng về chất lượng đầu ra.

Ngoài ra, nếu địa điểm không thuận tiện, bạn có thể lựa chọn học theo phương thức online. Hãy cố gắng tạo một môi trường thoải mái và để bản thân chủ động khi học bất cứ một lĩnh vực nào. Bạn có thể lựa chọn một trung tâm phù hợp nhất về cả chương trình, thời gian và địa điểm, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề tin học văn phòng, vui lòng để lại bình luận hoặc inbox qua Fanpage để Tin Học Đại Dương giải đáp chi tiết.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy luôn không ngừng trau dồi kiến thức tin học vì một tương lai tốt hơn nhé!

—————————————————

          Tin Học Đại Dương

Logo

Học thật – Thi thật – Giá trị thật 

💌 Fanpage:Tin Học Đại Dương

🌏 Website: tinhocdaiduong.vn

📞 Hotline: 028 37222786

🏠 Cơ sở 1: Số 25, Đường 23, Phường Linh Chiểu, Tp Thủ Đức, HCM (0932413041)

🏠 Cơ sở 2: Tầng 4, Nhà Văn Hóa Sinh Viên, Khu Đại Học Quốc Gia, Tp Thủ Đức, HCM (0979076051)

Chia sẻ:
0 0 bình chọn
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Xin chào ?
Tin Học Đại Dương
có thể giúp gì bạn ạ?
Bạn hãy để lại số điện thoại, Tin học đại dương sẽ gọi lại cho bạn sớm nhất có thể!

  Chúng tôi mong nhận được nhiều chia sẻ của bạn!